Tại sao du học Thái Lan được nhiều sinh viên chọn lựa

By | 14 Tháng Sáu, 2017

Thái Lan là một đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp sở hữu Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Hiện tại hầu hết số lượng du học sinh Việt Nam du học Thái Lan đều theo học những trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này huấn luyện và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận.

Hơn thế nữa, khi theo học một khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây chẳng thể nhắc là đắt đối sở hữu những gia đình Việt Nam sở hữu điều kiện cho trẻ theo học ở nước ngoài. chi phí cho một năm du hoc Thai Lan trung bình dao động từ 9.000 đô la Mỹ, tuy nhiên nếu như xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm đến một nửa. Bởi vậy cho nên chi phí trong 1 năm chỉ còn khoảng 6.500 đô la Mỹ.

Xem thêm:

+ https://duhoc.online/mach-ban-nhung-dieu-kien-du-hoc-thai-lan-can-biet.html

+ Chia sẻ kinh nghiệm du học Thái Lan

Lý do không ít du học sinh quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – quốc gia của các ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Mặc dù chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới giáp bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện tiếp xúc với không ít nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với bản chất thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót lúc nhắc về Thái Lan mà lại ko nói tới những thức ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc biệt của thức ăn.

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái tuy nhiên tiếng Anh được dùng phổ biến đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì phần nhiều những hoạt động thương nghiệp ở các vùng này đều dùng tiếng Anh. Tiếng Anh và các ngôn ngữ những nước châu Âu khác được dùng hầu hết những khách sạn nhà hàng, nhà băng, siêu thị… Bảng hiệu chỉ dẫn trên khắp đất nước đều bằng hai ngôn ngữ Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, một đô la tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm không ít loại đồng xu: tiền xu đồng với giá trị 25 Satang, tiền xu bạc với trị giá 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy mang giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông tương đối tiện lợi, Nhất là là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam lúc sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên lúc phụ huynh học trò muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng 2 tiếng đồng hồ đi sử dụng máy bay là có thể đặt chân lên quốc gia xinh đẹp này.

Đồng thời, tới sở hữu Thái Lan bạn còn thừa hưởng các giảm giá như: chẳng phải nêu rõ nguồn vốn, học phí vừa phải, mang không ít kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. ấy chính là sức hấp dẫn hoàn hảo của du học Thái Lan sở hữu du học sinh toàn cầu, Đặc biệt là sinh viên Việt Nam – 1 nước láng giềng rất gần với Thái Lan.

Xem thêm: tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *