Các lý lo bạn nên đi du học tại Thái Lan

By | 7 Tháng Bảy, 2017

Thái Lan, đất nước được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng với chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn mang nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, có 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm các dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, đồng thời cũng là trung tâm thương mại, chính trị lớn nhất vương quốc này. Cùng tìm hiểu du học Thái Lan và 4 ưu điểm nổi trội.

1. Chương trình đào tạo

Lúc nhắc đến Thái Lan, bình thường mọi người chỉ nghĩ đến Phật giáo và du lịch. Tuy nhiên, có 1 sự thực đang dần được không ít người biết đến chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư vô cùng chất lượng, đặc biệt ở giáo dục bậc cao. Ngày nay, Thái Lan có tương đối nhiều trường trong nước liên kết đào tạo và cấp bằng cùng những tổ chức giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như có những khu học xá của những trường này đặt tại Thái Lan. Hiện sở hữu khoảng 1000 du học sinh Việt chọn lọc du học ở Thái Lan và chuyển tiếp sang những nước khác.

2. Chi phí du học ở Thái Lan

So với các trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học tại Thái Lan phù hợp hơn cả đối với du học sinh Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn sử dụng, đi lại…) khá rẻ, trung bình một sinh viên thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

Đồng thời, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua những suất học bổng du học tại Thái Lan từ 10% đến 50% học phí hoặc tài trợ những vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền cho chi phí du học Thái Lan?

3. Thủ tục du học tại Thái Lan

Với những hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang ngày càng mở rộng cửa chào đón sinh viên Việt Nan. Lúc quyết định du học ở Thái Lan sinh viên không cần chứng minh tài chính. Sinh viên chỉ cần bổ sung đầy đủ những hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường cũng như các một số hồ sơ chung mà du học bất kỳ nước nào cũng yêu cầu như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học tại Thái Lan rất đơn giản, có lúc chỉ trong một ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Vùng biển phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc trưng nắng nóng, mưa không ít. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Thế nhưng, ko chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Khi du học tại Thái Lan, du học sinh vẫn nên quan tâm về vấn đề nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời khắc lên tới trên 35 độ C.

Tham khảo thêm: Tôi có nên du học Thái Lan hay không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *