Sử dụng sản phẩm nước tăng lực bò húc có khoa học mang lại hiệu quả bạn không ngờ

By | 30 Tháng Năm, 2017

Thực chất nước tăng lực không có những bất lợi cho cơ thể nếu biết uống đúng liều lượng và hiệu quả. Cập nhật ngay các phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Lưu ý liều lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là đáp ứng những năng lượng kịp thời cho cơ thể giúp làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Khả năng này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng tạo phản ứng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon bo huc Thai Lan 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 hoặc 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên sử dụng tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Do vậy chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên uống quá liều lượng cùng một lúc do khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như nước uống tăng lực

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Không ít người thường uống loại nước này khi thiếu nước và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này cực kỳ có hại cho cơ thể và thường gây ra phản tác dụng của nước uống tăng lực, tinh thần không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống chức năng, không có khả năng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do vậy chỉ khuyến cáo uống nước trắng để bù nước khi tập thể thao, và uống nước tăng lực nước bò húc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không uống sau khi luyện tập xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn sử dụng sản phẩm hàng chính hãng

Hiện tại trên thị trường có vô cùng nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người uống và bất lợi cho sức khỏe nếu sử dụng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực uy tín, đúng thương hiệu, còn hạn dùng là cực kỳ cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Điều đáng nói hơn nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể nên chú ý.

5. Những cẩn thận khi uống

Bên cạnh đó, sử dụng nước tăng lực đúng cách còn nên lưu ý các điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể sử dụng nước tăng lực bò húc thật, đối tượng là mẹ bầu, người có bệnh về tim, đái tháo đường, béo phì hoặc những chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh sử dụng loại nước này.

– Nghỉ ngơi hồi sức sau khi vận động mạnh rồi mới uống nước giải khát để đẩy nhanh thời gian bù lại năng lượng.

– Hết sức chú trọng về liều lượng trước khi dùng, đọc kĩ những lợi ích phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các thực trạng này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các tác dụng từ thứ nước giải khát này. Không nên sử dụng quá nhiều và dùng sai thời điểm, người dùng để tránh gặp phải công dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

>>Thông tin chi tiết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *