Giải đáp thắc mắc Nhật Bản du học có tốt không?

By | 7 Tháng Năm, 2017

Những năm mới đây số lượng du học sinh quốc tế du học tại Nhật Bản gia tăng nhanh chóng. Có vô cùng không ít lý bởi khác nhau để Nhật thu hút sinh viên quốc tế tới như vậy; và việc tìm ra các lý Vì thế sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Nhật có tốt không”. Hãy cùng Duhoc.online tìm hiểu và lựa chọn quyết định cho bé đường du học sắp tới của mình nhé.

Nhật Bản – Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu:

Sinh viên quốc tế tới học tập tại xứ sở hoa anh đào sẽ được tiếp nhận một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản luôn được phát hiện và xếp vị trí cao trong chất lượng giáo dục quốc tế. Mang đậm chất văn hóa phương Đông nhưng những trường đại học tại Nhật Bản không ngừng cập nhật những tiến bộ của kỹ thuật khoa học. Điều này hỗ trợ du học sinh luôn được tiếp cận với các khoa học mới nhất của thế giới. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo cung cấp đầy đủ yêu cầu của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Đặc trưng của nền giáo dục Nhật Bản:

Điều điều đáng nói hơn mà các sinh viên du học Nhật Bản có thể nhận thấy đó chính là tính độc lập của mỗi cá nhân và sự cạnh tranh quyết liệt trong môi trường đào tạo. Điều này bắt nguồn từ chính văn hóa của người Nhật. các yếu tố văn hóa Nhất là này hỗ trợ bạn có động lực và môi trường tăng trưởng bản thân. các sáng tạo và khám phá của bạn sẽ luôn được tôn trọng và khuyến khích vững mạnh.

Không chỉ vậy, tính cạnh tranh vô hình là động lực giúp bạn quyết tâm cao hơn trong học tập. sinh viên Nhật Bản không chỉ cạnh tranh nhau về vị trí việc làm mà còn về thứ hạng trong quá trình học tập, các cơ hội nhận học bổng du học hay một “suất” tại ngôi trường đại học danh tiếng.

Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy tính sáng tạo, tự lập và trở nên động lực cố gắng cho mỗi sinh viên quốc tế. Qua đó những bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành và tự tin trên con đường mình đã chọn.

Cơ hội khám phá và tiếp thu chất lượng văn hóa mới:

Lựa chọn du học tại Nhât, bạn không chỉ được khám phá và học tập các kiến thức mới mẻ, phong phú mà còn được làm quen với phương pháp học tập đặc trưng của người Nhật – điều bạn khó có được khi theo học ở Việt Nam. Với các khác biệt như vậy, kiến thức những bạn có được sẽ đa dạng và phong phú hơn, tạo nên tảng vững chắc giúp bạn tăng trưởng trong tương lai.

Cơ hội nâng cao khả năng tiếng Nhật:

Tiếng Nhật là một trong các yêu cầu cơ bản mà sinh viên du học tại Nhât cần bổ sung. Đa số những bạn đều được yêu cầu theo học các khóa tiếng Nhật cơ bản trước khi chính thức vào chuyên ngành hoặc được cung cấp các giờ học tiếng Nhật ngoại khóa giúp bạn tăng cường khả năng tiếng Nhật của mình. Không chỉ có vậy, với môi trường học tập và sinh sống bên cạnh các người Nhật thân thiện và nhiệt tình, những bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và tự tin khi dùng ngôn ngữ này.

Biết thêm tiếng Nhật, cơ hội của bạn càng rộng mở, các suất học bổng giá trị, các cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Khám phá và làm quen văn hóa Nhật Bản:

Khi đi du học Nhật, các bạn sẽ có thêm không ít cơ hội tìm hiểu và làm quen với văn hóa cũng như con người Nhật Bản. Càng hiểu rõ về văn hóa và con người Nhật, bạn càng có nhiều cơ hội tăng trưởng công việc trong tương lai; Điều đáng nói hơn trong giai đoạn ngày nay, Nhật Bản đang là một trong các chất lượng kinh tế phát triển thế giới; tại Việt Nam, ngày càng nhiều công ty Nhật tới làm ăn và cộng tác.

Hơn nữa, Nhật Bản vốn luôn khiến thế giới khâm phục ở ý thức, tính trách nhiệm, sự chỉ chu trong công việc cũng như cuộc sống. Việc làm quen văn hóa Nhật Bản cũng như học tập những đức tính tốt đẹp này cũng chính là cơ hội để những bạn hoàn thiện bản thân cho bước đường tương lai sau này.

Du học tại Nhật Bản và khẳng định sự trưởng thành của bản thân:

Vô cùng không ít du học sinh trong thời gian học tập tại Nhật Bản đã khẳng định sự trưởng thành của bản thân qua việc tự trang trải chi phí sinh hoạt bằng thu nhập từ việc làm thêm. Tại Nhật, sinh viên quốc tế được phép làm thêm bán thời gian tối đa 28 tiếng/ tuần và làm toàn thời gian 8 tiếng/ ngày trong kỳ nghỉ hè. Mức lương các bạn nhận được phụ thuộc vào công việc và năng lực của mỗi người. Đây không chỉ là cơ hội giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình mà còn mang lại những trải nghiệm thực tế quý giá. các bạn sẽ hiểu về giá trị của đồng tiền từ chính công sức lao động mình bỏ ra, hiểu hơn về tác phong làm việc của người Nhật cũng như tích lũy thêm các kinh nghiệm cần thiết cho chính bản thân mình.

Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài:

Bên cạnh việc tiếp cận với nền văn hóa, xã hội lớn mạnh, việc học tập tại Nhật Bản cũng mang lại cho bạn một cơ hội lớn để thay đổi tương lai. Nếu bạn học tập có lợi và có năng lực làm việc, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm hay thực tập tại những công ty, tổ chức của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Khoảng thời gian làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho bé đường sự nghiệp sau này. Hơn thế nữa, khi bạn thật sự có thể hòa nhập với văn hóa, cuộc sống Nhật Bản, cũng như có được một công việc ổn định nơi đây, việc ở lại sinh sống, định cư không phải nằm ngoài tầm với.

Như vậy có thể thấy, mặc dù việc du học sẽ có nhiều khó khăn, vất vả nhưng sẽ luôn mang lại các tác dụng, những cơ hội vô giá mà những bạn khó có thể nhận được tại Việt Nam. Câu trả lời “Du học Nhật Bản có lợi hay không?” là của riêng mỗi người, và tuy câu trả lời đó như thế nào, Duhoc.online vẫn luôn chúc những bạn sẽ thành công trên con đường tương lai.

Tìm hiểu thêm: điều kiện du học ở nhật bản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *